NĂM 2023, HUYỆN THỌ XUÂN ĐÓN HƠN 998 NGHÌN LƯỢT KHÁCH DU LỊCH

Ngày 25/12/2023 14:58:23

Năm 2023, hoạt động du lịch phục hồi mạnh mẽ sau 2 năm bị ảnh hưởng của dịch Covid- 19, do vậy huyện Thọ Xuân đón hơn 998 nghìn lượt khách du lịch, trong đó 675 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 81 tỷ đồng.

dl.png
(Đông đảo du khách thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh)

Thời gian tới, huyện Thọ Xuân tiếp tục triển khai thực hiện phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển du lịch; tu bổ, tôn tạo, phục hồ và phát huy giá trị các di tích, điểm, khu du lịch; xây dựng các sản phẩm du lịch; xúc tiến, kết nối các tuor, tuyến du lịch gắn với các di tích, di sản văn hóa và các làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện Thọ Xuân.
LHLH3.jpg
ông đảo Nhân dân và Du khách đến thăm, dâng hương, vãn cảnh và xem trình diễn các trò chơi, trò diễn tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2023)

Tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội nhất là các lễ hội Lê Hoàn, Lam Kinh, đa dạng hóa các hình thức tổ chức phong phú, hấp dẫn, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao và các trò chơi, trò diễn tạo thành các sản phẩm du lịch thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham gia; các sinh hoạt lễ hội truyền thống đáp ứng nhu cầu tâm linh và giải trí của nhân dân, góp phần giáo dục đạo lý uống nước nhớ nguồn, tạo sự gắn kết trong cộng đồng xã hội. Đẩy mạnh các hoạt động quảng bá tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh quê hương, các giá trị văn hóa của địa phương tạo điều kiện cho các hoạt động du lịch, dịch vụ.
CHKTX.jpg
(Cảng hàng không Thọ Xuân)

Đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, mua sắm, sinh thái trải nghiệm gắn với khai thác có hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống, chủ động kết nối các doanh nghiệp lữ hành, các tour, tuyến trong và ngoài tỉnh, phấn đấu sớm trở thành trọng điểm du lịch của tỉnh, thực hiện thành công chương trình số 14 ngày 25/2/2021 của BCH Đảng bộ huyện về” Phát triển du lịch gắn với phát huy giá trị các di tích, di sản văn hóa, các điểm du lịch huyện Thọ Xuân, giai đoạn 2021 - 2025”.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

NĂM 2023, HUYỆN THỌ XUÂN ĐÓN HƠN 998 NGHÌN LƯỢT KHÁCH DU LỊCH

Đăng lúc: 25/12/2023 14:58:23 (GMT+7)

dl.png