HUYỆN THỌ XUÂN: DÂNG HOA, DÂNG HƯƠNG TẠI CÁC NGHĨA TRANG LIỆT SỸ VÀ CÁC KHU DI TÍCH LỊCH SỬ NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Ngày 15/02/2024 09:18:38

Sáng 7/2/2024, tức ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão, đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, Nghĩa trang Liệt sỹ xã Xuân Hồng và nghĩa trang liệt sỹ xã Xuân Lập.

H 1.png
 Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ huyện; lãnh đạo các ban, phòng, ngành của huyện. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị trấn Thọ Xuân. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị trấn Thọ Xuân.
H 2.png

c.png

d.png
Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu huyện Thọ Xuân đã thành kính dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, bày tỏ sự biết ơn, tự hào về các Anh hùng Liệt sỹ - những người con ưu tú của quê hương đã ngã xuống để bảo vệ độc lập dân tộc.
H 9.png
Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hương hồn các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng Liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc huyện Thọ Xuân nguyện đoàn kết một lòng, đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn; khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và ổn định; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 27, Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, phấn đấu đến năm 2025 Thọ Xuân trở thành 1 trong 3 huyện dẫn đầu các phong trào của tỉnh, đến trước năm 2030 trở thành thị xã Thọ Xuân.
 H 19.png
Cùng dịp này, đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền thờ Lê Hoàn; Mộ Hoàng Khảo; lăng Quốc Mẫu;  Khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường; Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh; Đền thờ Trung túc Vương Lê Lai; khu lăng mộ Vua Lê Dụ Tông xã Xuân Giang, Đền thờ các đời Vua Lê Trung Hưng xã Xuân Sinh. Dâng hoa, dâng hương tại Nền sinh Thánh (xã Xuân Lập), Mộ Lê Đột (xã Trường Xuân), Khu di tích kinh đô Vạn Lại - Yên Trường, Phủ Día (xã Thuận Minh), Đền thờ Quốc mẫu Phạm Thị Ngọc Trần (xã Xuân Hòa), Mộ vua Lê Huyền Tông (xã Xuân Phong).
Tin bài: Nguyễn văn Tuyến CCVH thị trấn Lam Sơn
(Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân)

Đăng lúc: 15/02/2024 09:18:38 (GMT+7)

H 1.png