thị trấn Lam Sơn ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường

Ngày 13/04/2024 09:12:48

Thị trấn Lam Sơn ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan đô thị, Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp.

Thị trấn Lam Sơn có 2.984 hộ với 10.495 nhân khẩu, sinh sống ở 10 khu phố.  Xác định công tác đảm bảo VSMT có vai trò đặc biệt quan trọng đối với đời sống người dân. Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 18/4/2023 của UBND huyện Thọ Xuân về việc đảm bảo vệ sinh môi trường và xây dựng cảnh quan đô thị sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn, giai đoạn 2023-2024, thị trấn Lam Sơn đã thành lập BCĐ do đồng chí Phó Bí thư thường trực làm Trưởng ban, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

43.jpg

Ra quân tuyên truyền đảm bảo VSMT và giải tỏa hành lang ATGT

17.jpg

7.jpg

Đồng thời UBMTTQ  đã xây dựng kế hoạch số Số: 03/KHLT/MTTQ -HLHPN-HND-HCCB-CĐ-ĐTN về triển khai xây dựng khu dân cư“Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. UBMTTQ  đã thành lập ban điều hành và tổ chức ra mắt tại 8/10 khu phố, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tổ chức thành viên của của mình phụ trách từng tiêu chí, cụ thể

1. Tiêu chí " Sáng": Phân công cho Hội Cựu chiến binh phụ trách

2. Tiêu chí " Xanh": Phân công cho Đoàn Thanh niên phụ trách.

3. Tiêu chí " Sạch":  Phân công cho Hội Liên hiệp Phụ nữ phụ trách

4. Tiêu chí "Đẹp":  Phân công cho Uỷ ban MTTQ phụ trách.

(5). Tiêu chí "An toàn Phân công cho Hội Cựu chiến binh phụ trách.

Chỉ đạo ban công tác mặt trận khu phố thường xuyên chú trọng đến công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, coi đây là nhiệm vụ xuyên suốt trong quá trình xây dựng đô thị văn minh.

Tuyên truyền, vận động các hộ dân tham gia đăng ký sử dụng nước sạch tập trung trên địa bàn thị trấn  đạt từ 90% trở lên.

Ngày 10/4/2024 thị trấn Lam Sơn đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch và phát động trên toàn thị trấn, 15h30 thứ 6 ngày 12/4/2024 các cơ quan đóng trên địa bàn, các khu phố đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường và giải tỏa hành lang ATGT, bao gồm Công ty giấy Mục Sơn, Công ty đường Lam Sơn, 3 cấp học nhà trường và 10 đơn vị khu phố với hàng nghìn người tham gia.

Tại các điểm nhà văn hoá khu phố, và các tuyến đường đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên bà con nhân dân tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm đã hăng hái tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường. Ban văn hóa phối hợp cùng lực lượng công an thị trấn biên tập tin bài dùng xe chuyên dụng tuyên truyền về công tác đảm bỏa vệ sinh môi trường, hành lang ATGT- TTCC đến tận đường làng, ngõ phố.

20.jpg

1.jpg

21.jpg

3.jpg
Đợt ra quân  tổng dọn vệ sinh môi trường đã đem lại hiệu quả thiết thực. đã góp phần tuyên truyền nhận thức đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân phát huy tính tự giác, ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, không vứt, xả rác bừa bãi, duy trì việc giữ gìn vệ sinh môi trường tại đường làng, ngõ xóm. Xây dựng các tuyến đường Sáng - xanh -  sạch -  đẹp - an toàn. Từ đó từng bước xây dựng, hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong cộng đồng, góp phần xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh ngày càng giàu đẹp.

4.jpg

32.jpg

30.jpg
Ra mắt khu dân cư Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn đơn vị khu 5
24.jpg

35.jpg

33.jpg
Ra mắt khu dân cư Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn đơn vị khu 1

25.jpg

Ra mắt khu dân cư Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn đơn vị khu 4
Tin bài: Nguyễn Văn Tuyến CCVH

thị trấn Lam Sơn ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 13/04/2024 09:12:48 (GMT+7)

43.jpg

Ra quân tuyên truyền đảm bảo VSMT và giải tỏa hành lang ATGT

17.jpg

7.jpg

1. Tiêu chí " Sáng": Phân công cho Hội Cựu chiến binh phụ trách

2. Tiêu chí " Xanh": Phân công cho Đoàn Thanh niên phụ trách.

3. Tiêu chí " Sạch":  Phân công cho Hội Liên hiệp Phụ nữ phụ trách

4. Tiêu chí "Đẹp":  Phân công cho Uỷ ban MTTQ phụ trách.

(5). Tiêu chí "An toàn Phân công cho Hội Cựu chiến binh phụ trách.

20.jpg

1.jpg