THỊ TRẤN LAM SƠ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH LỄ HỘI LAM KINH NĂM 2024

Ngày 06/09/2024 20:46:36

Sáng 06/9/2024 thị trấn Lam Sơn tổ chức hội nghị triển khai công tác lễ hội Lam Kinh năm 2024. Đồng chí Hà Đức Hòa bí thư đảng ủy dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
34729d861963be3de772.jpg
Đồng chí Trịnh Hữu Thảo Chủ tịch UBND, trưởng tiểu ban lễ hội Lam kinh phát biểu khai mạc hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 188/KH-BTC ngày 24/8/2024 của UBND huyện Thọ Xuân về việc tổ chức kỷ niệm kỷ niệm 606 năm Khởi nghĩa Lam Sơn, 596 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang, 591 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi

- Tổ chức lễ hội Lam Kinh năm 2024 nhằm tôn vinh Anh hùng dân tộc Lê Lợi, các vua Lê, các tướng sỹ và nhân dân có công lao đóng góp trong lịch sử dựng nước và giữ nước; khơi dậy truyền thống lịch sử, văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc của xứ Thanh; góp phần giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, của các tầng lớp nhân dân, từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

- Góp phần đẩy mạnh các hoạt động phát triển về du lịch, thu hút du khách và các nhà đầu tư về với Thanh Hóa, về với Lam Kinh góp phần giới thiệu, quảng bá nét đẹp của vùng đất địa linh nhân kiệt, giá trị và hình ảnh di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh; truyền thống lịch sử, văn hóa và con người Thọ Xuân tới bạn bè và  du khách trong và ngoài nước; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa trong thời kỳ hội nhập; thúc đẩy sự liên kết, hợp tác trong quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử Lam Kinh, phát triển kinh tế - văn hoá xã hội.

- Lễ hội Lam Kinh năm 2024 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh

- Thời gian tổ chức Lễ hội Lam Kinh năm 2024 trong ba ngày, ngày 23,24,25/ 9/2024 (tức ngày 21, 22, 23 tháng 8 năm Giáp Thìn
Các hoạt động văn hóa  văn nghệ bao gồm thi kéo co nam nữ, thi bóng chuyền hơi nam, nữ vào ngày 23/9 tức ngày 21/8 AL tại sân vận động thị trấn Lam Sơn.

Thị trấn Lam Sơn tổ chức thực hiện các nội dung cụ thể như sau:

- Lễ cáo: vào hồi 15 giờ, ngày 20/9/2024 (tức là ngày 18/8 năm Giáp Thìn) tại 04 địa điểm: Đền thờ vua Lê Thái Tổ, đền Ngọc Lan, nhà Bia Liệt sỹ, Đài tưởng niệm.

- Lễ tạ: vào hồi 15 giờ, ngày 25/9/2024 (tức 23/8 Giáp Thìn) tại 4 địa điểm trên .
2e39b9c33d269a78c337.jpg

Đồng chí Hà Đức Hòa Bí thư đảng ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

BTC lễ hội đã giao nhiệm vụ cho bộ phận Văn Hóa  Phối hợp với Phòng văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Du lịch huyện làm sân thi đấu bóng chuyền hơi Nam, Nữ và sân kéo co Nam, Nữ cho lễ hội.

- Phối hợp với khu phố Lam Sơn thành lập đội tế, tập luyện tham gia tế theo kịch bản BTC tỉnh vào sáng ngày 22/8 Âm  lịch

- Phối hợp với Đoàn thanh niên và Hội CCB thành lập đội Kiệu, rước Kiệu từ đền thờ Vua Lê Thái Tổ vào chính Điện theo kịch bản của tỉnh sáng ngày 22/8 Âm lịch.

- Phối hợp với khu phố Phúc Lâm thành lập đội bóng chuyền hơi nam (10 VĐV).

- Phối hợp với hội LHPN thành lập 01 đội bóng chuyền hơi nữ (10 VĐV) và thành lập 01 đội Kéo co Nữ (12 VĐV).

- Phối hợp với hội Nông Dân thành lập 01 đội Kéo co Nam (12 VĐV)

-  Tuyên truyền, vận động nhân dân tổ chức tổng dọn vệ  sinh đường làng, ngõ phố, phát động nhân dân treo cờ trong các ngày diễn ra Lễ hội.

- Giao khu phố Phúc Lâm thành lập đội bóng chuyền Hơi nam (10 VĐV)

Lập danh sách nộp về UBND trước ngày 12/9/2024 và tổ chức tập luyện.

- Giao khu phố Lam Sơn thành lập đội tế luyện tập tham gia Lễ hội theo kịch bản của BTC lễ hội cấp tỉnh.

- Giao khu phố Lam Sơn, Phúc Lâm lập danh sách các hộ nằm trong khu vực di tích có xe máy để đăng ký làm các thông hành gửi về  qua bộ phận văn hóa (đ/c Tuyến, đ/c Thủy tổng hợp thời gian song trước ngày 12/9/2024 ; Đảm bảo công tác ANTT trong những ngày diễn ra lễ hội

3e2442c1c624617a3835.jpg

Thị trấn Lam Sơn đang tập trung chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị, đội tế, đội kiệu, các nội dung thi đấu thể thao và công tác ANTT, vệ sinh môi trường và các nội dung theo yêu cầu của BCĐ lễ hội tỉnh và huyện giao

THỊ TRẤN LAM SƠ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH LỄ HỘI LAM KINH NĂM 2024

Đăng lúc: 06/09/2024 20:46:36 (GMT+7)

34729d861963be3de772.jpg

- Lễ hội Lam Kinh năm 2024 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh

Thị trấn Lam Sơn tổ chức thực hiện các nội dung cụ thể như sau:

2e39b9c33d269a78c337.jpg

Đồng chí Hà Đức Hòa Bí thư đảng ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

- Phối hợp với khu phố Phúc Lâm thành lập đội bóng chuyền hơi nam (10 VĐV).

- Phối hợp với hội Nông Dân thành lập 01 đội Kéo co Nam (12 VĐV)

- Giao khu phố Phúc Lâm thành lập đội bóng chuyền Hơi nam (10 VĐV)

Lập danh sách nộp về UBND trước ngày 12/9/2024 và tổ chức tập luyện.

3e2442c1c624617a3835.jpg