HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN THỌ XUÂN: HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XHHT 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

Ngày 25/07/2024 15:02:47

Sáng 24/7/2024, Hội khuyến học huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và bầu bổ sung ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó chủ tịch Hội Khuyến học huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tham dự hội nghị có đồng chí các đồng chí Thường trực Hội Khuyến học huyện, Ủy viên BTV, Ủy viên BCH Hội Khuyến học huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học của 30 xã, thị trấn và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn huyện.

a1.png

(Toàn cảnh Hội nghị)

Trước khi diễn ra Hội nghị sơ kết, BCH Hội Khuyến học huyện đã bầu bổ sung Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện khóa V. BCH Hội Khuyến học huyện đã nhất trí cho thôi không tham gia BCH Hội khuyến học huyện 4 đồng chí do điều kiện công tác, nghỉ bảo hiểm xã hội. Đồng thời, thực hiện quy trình bầu bổ sung thay thế ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Khuyến học huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các đại biểu cũng đã bầu đồng chí Cao Đăng Dương, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo giữ chức Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện
.

a2.png
(Đồng chí Nguyễn Văn Vinh, PCT HKH huyện trình bày báo cáo tại HN)

Tại Hội nghị sơ kết, báo cáo nêu rõ, 6 tháng đầu năm 2024, Hội Khuyến học các xã, thị trấn và Hội KH huyện đã nỗ lực không ngừng, vượt qua mọi khó khăn do điều kiện kinh tế chậm lại, tình trạng bố trí cán bộ kiêm nhiệm làm công tác khuyến học, nhân sự làm công tác khuyến học không ổn định, dễ bị thay đổi. Hội khuyến học huyện và cơ sở tiếp tục duy trì, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hội, tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động hội và phong trào Học tập suốt đời, xây dựng các mô hình học tập, công tác KH, KT tiếp tục tạo dấu ấn, lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, góp phần quan trọng vào nâng cao chất lượng GD&ĐT trên địa bàn. Toàn huyện có 37 HKH cơ sở với 57.197 hội viên; tăng 2.357 hội viên so với năm 2023. Thường trực HKH huyện đã tham mưu cho huyện các văn bản chỉ đạo về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

a3.png
(Đại biểu dự HN)

Kết quả số lượng về Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập, Công dân học tập đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; Hội đã làm tốt việc phối hợp với các tổ chức, các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh hoạt động  khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học; Phong trào hỗ trợ giáo dục các nhà trường tiếp tục đạt kết quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Công tác vận động và cấp phát quỹ khuyến học, khuyến tài được duy trì thường xuyên; Ngày 04/02/2024, lần đầu tiên Hội Khuyến học Thọ Xuân đã tổ chức thành công Tết Khuyến học Giáp Thìn năm 2024.

a4.png
(Đại biểu dự HN)

Sáu tháng cuối năm 2024, Hội Khuyến học huyện tiếp tục quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng, Quyết định của Chính phủ; Chỉ thị của Tỉnh ủy và kế hoạch của UBND tỉnh, UBND huyện về thực hiện Kế hoạch số 14 /KH-UBND triển khai Phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030” trên địa bàn huyện Thọ Xuân và Chương trình: Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị và xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021 – 2030 theo Quyết định số 387, 677 của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của TW Hội Khuyến học Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Hội Khuyến học tỉnh và huyện

a5.png

a6.png

a7.png

a8.png
(Đại biểu thảo luận tại HN)

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những tồn tại hạn chế trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm, đồng thời tập trung bàn giải pháp và quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

a9.png
Đồng chí Đỗ Đình Thanh, Ủy viên BCH HKH tỉnh, Chủ tịch HKH huyện Thọ Xuân)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đình Thanh, Ủy viên ban Chấp hành HKH tỉnh, Chủ tịch HKH huyện Thọ Xuân đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của các cấp hội trong 6 tháng đầu năm 2024. Đối với nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đồng chí yêu cầu các cấp hội cần tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các hoạt động, đẩy mạnh phong trào trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị với nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với tình hình hiện nay, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.

Trung Tuyến, Khắc Cường- Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.

Đăng lúc: 25/07/2024 15:02:47 (GMT+7)

a1.png

(Toàn cảnh Hội nghị)

.

a2.png
(Đồng chí Nguyễn Văn Vinh, PCT HKH huyện trình bày báo cáo tại HN)

a3.png

a4.png

a5.png

a6.png

a7.png

a8.png
(Đại biểu thảo luận tại HN)

a9.png
Đồng chí Đỗ Đình Thanh, Ủy viên BCH HKH tỉnh, Chủ tịch HKH huyện Thọ Xuân)

Trung Tuyến, Khắc Cường- Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.