UBND HUYỆN THỌ XUÂN: HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ, PHÂN HẠNG SẢN PHẨM OCOP ĐỢT 2, NĂM 2024

Ngày 14/10/2024 09:16:59

Sáng 12/10/2024, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)" huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị để đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện chủ trì hội nghị.

oc.png
Tham dự có đồng chí Bùi Công Anh, Phó Chánh Văn phòng xây dựng NTM tỉnh; đại diện các Sở, ngành có liên quan. Thành viên Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện; Đại diện Lãnh đạo và công chức phụ trách OCOP các xã, thị trấn có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024; Các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2024.
 oc3.png
Các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đợt 2, năm 2024 của huyện Thọ Xuân gồm 8 sản phẩm, trong đó có 3 sản phẩm đề nghị nâng hạng lên 4 sao gồm: Bưởi Luận Văn, bánh gai Lâm Thắm, bánh lá răng bừa Xuân Lập. Hai sản phẩm đề nghị công nhận lại gồm: Bột sắn dây Quảng Phú; dưa vàng Xuân Hoà. Ba sản phẩm công nhận lần đầu gồm: Hạt sen Hà Anh Sơn; Tâm sen Hà Anh Sơn và  tinh bột nghệ Trường Hương.
oc4.png
Tại hội nghị, sau khi nghe giới thiệu và xem video về quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm, khả năng tiếp thị sản phẩm cũng như kiểm tra hệ thống hồ sơ, đại diện các Sở, ngành đã định hướng, góp ý một số nội dung để các thành viên Hội đồng huyện xem xét, đánh giá và đề nghị các chủ thể bổ sung để sản phẩm sản phẩm hoàn thiện theo tiêu chuẩn OCOP.
oc6.png
Các thành viên Hội đồng đã xem xét, thảo luận, góp ý đối với từng sản phẩm. Trong đó, đã chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế, đề nghị chủ thể cần khắc phục nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của địa phương. Đồng thời, đánh giá, chấm điểm, xếp hạng từng sản phẩm.
oc1.png
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị, sau hội nghị, các chủ thể, các địa phương, các phòng, ngành có liên quan bổ sung, chihnr sửa, hoàn thiện lại hồ sơ theo quy định. Tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, khẩn trương hoàn thiện một số nội dung được các Sở, ngành cấp tỉnh và Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện góp ý để hướng tới tạo ra sản phẩm có chất lượng, mẫu mã đẹp hơn; Tăng cường giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
oc2.png
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Thọ Xuân trân trọng cảm ơn các Sở, ngành cấp tỉnh nói chung, cá nhân đồng chí Phó Chánh Văn phòng xây dựng NTM tỉnh Bùi Công Anh nói riêng và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của các Sở, ngành cấp tỉnh để huyện Thọ Xuân phát triển trên các lĩnh vực nói chung, chương trình xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP nói riêng./.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

UBND HUYỆN THỌ XUÂN: HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ, PHÂN HẠNG SẢN PHẨM OCOP ĐỢT 2, NĂM 2024

Đăng lúc: 14/10/2024 09:16:59 (GMT+7)

oc.png