CHỦ TỊCH UBND HUYỆN THỌ XUÂN HOÀNG VĂN ĐỒNG KIỂM TRA, LÀM VIỆC ĐÔN ĐỐC TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN GIAO THÔNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN THỌ XUÂN.

Ngày 08/10/2024 09:37:02

Chiều 2/10/2024, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra, làm việc đôn đốc tiến độ thực hiện các dự án giao thông trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

CT3.png

Tham dự có đồng chí Lý Đình Sĩ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng các phòng, ngành có liên quan. Các đồng chí Chủ tịch UBND, công chức địa chính xây dựng các xã, thị trấn: Thị trấn Thọ Xuân, thị trấn Lam Sơn, xã Thọ Xương, xã Thọ Lâm, xã Xuân Trường, xã Thọ Lập, xã Xuân Tín. Đại diện các đơn vị thi công.

CT1.png

Hiện nay huyện Thọ Xuân đang triển khai thực hiện một số dự án giao thông, đó là: Dự án tuyến đường từ thị trấn Thọ Xuân đi khu đô thị Lam Sơn - Sao Vàng dài 5,2km. Tổng mức đầu tư hơn 316 tỷ đồng. Dự án tuyến đường từ thị trấn Thọ Xuân đi Trung tâm hành chính mới của huyện Thọ Xuân dài 11,9km, tổng mức đầu tư 256,4 tỷ đồng. Dự án tuyến đường Quảng Phú - Xuân Tín đi Di tích quốc gia đặc biệt đền thờ Lê Hoàn dài 4,1km. Tổng mức đầu tư 57,9 tỷ đồng.

CT2.png

Dự án tuyến đường nối Quốc lộ 47 với QL 47C dài 2,5km, tổng mức đầu tư 175 tỷ đồng. Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 506B đoạn từ xã Thọ Lập đi xã Xuân Tín dài 4,5km, tổng mức đầu tư hơn 91 tỷ đồng.

CT3.png

Dự án đường nối thị trấn Thọ Xuân với tuyến đường nối 3 Quốc lộ dài 4,1km, tổng mức đầu tư hơn 129 tỷ đồng. Dự án tuyến đường nối Quốc lộ 47C đến Khu Di tích Đền bà Phạm Thị Ngọc Trần dài 1,32km, tổng mức đầu tư 21 tỷ đồng.

CT6.png

CT7.png

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã nêu và làm rõ hơn những khó khăn, vướng mắc và các giải pháp, kiến nghị, đề xuất để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Dự án, đảm bảo hoàn thành đúng thời gian quy định.

CT4.png

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Các dự án giao thông đang triển khai trên địa bàn huyện có ý nghĩa rất quan trọng. Việc hoàn thành dự án đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, kết nối giao thương các vùng trong và ngoài huyện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

CT8.png

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng giao nhiệm vụ và mốc thời gian cụ thể cho từng phòng, ngành, cơ quan, đơn vị. Trong đó, yêu cầu các phòng, ngành, đơn vị, các địa phương liên quan, phải quyết tâm, quyết liệt tập trung triển khai thực hiện các biện pháp, tuyên truyền, vận động hộ dân, đảm bảo sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

CT9.png

Sau khi có mặt bằng, đề nghị đơn vị thi công tập trung huy động phương tiện, lực lượng thực hiện Dự án. Huyện Thọ Xuân sẽ bố trí giải ngân nguồn vốn liên quan đến từng dự án cụ thể. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban QLDA phân công cán bộ theo dõi sát sao từng nội dung công việc, đảm bảo tiến độ thực hiện các Dự án theo đúng lộ trình, thời gian đề ra.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 08/10/2024 09:37:02 (GMT+7)

CT1.png

CT2.png