HUYỆN THỌ XUÂN SẴN SÀNG CHO KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2024

Ngày 26/06/2024 09:20:01

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra Kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024, căn cứ Quy chế và các văn bản chỉ đạo của cấp trên, huyện Thọ Xuân đã xây dựng phương án triển khai thực hiện cụ thể. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất.

gd2.png
(Các trường THPT trên địa bàn huyện tích cực ôn tập, hệ thống kiến thức cho học sinh khối 12 chuẩn bị thi Tốt nghiệp THPT năm 2024)

Theo phương án, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức trong các ngày 27, 28 và 29 tháng 6 năm 2024 (trong đó, ngày 27 và 28/6/2024 thi chính thức, sáng ngày 29/6/2024 thi dự phòng). Tổ chức thi 05 bài thi, gồm: 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 01 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (KHTN) gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; 01 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (KHXH) gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, tổ hợp KHTN và tổ hợp KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm; Bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Huyện Thọ Xuân có 4 Điểm thi tốt nghiệp THPT đặt tại 4 trường THPT, gồm: THPT Lê Lợi, THPT Lê Hoàn, THPT Lam Kinh và THPT Thọ Xuân 5, với số lượng đăng ký dự thi trên 2000 thí sinh và 87 phòng thi.

gd3.png
(Các điểm thi Tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện tích cực chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi)

Để đảm bảo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, huyện Thọ Xuân đã thành lập và tổ chức họp BCĐ thi cấp huyện; Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, cơ quan, địa phương, đơn vị, các trường THPT đặt điểm thi chuẩn bị chu đáo về mọi mặt; tập trung huy động lực lượng trên địa bàn phối hợp chỉ đạo và tổ chức kỳ thi đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

gd.png
(Đồng chí Trịnh Thị Tiến, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Thọ Xuân)

Đồng chí Trịnh Thị Tiến, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Thọ Xuân cho biết: "Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Thọ Xuân có 2.019 thí sinh tham gia dự thi, được bố trí tại 4 điểm thi, với 87 phòng, gồm: THPT Lê Lợi, THPT Lê Hoàn, THPT Lam Kinh và THPT Thọ Xuân 5. Đề chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, phòng GD&ĐT Thọ Xuân với chức năng là cơ quan Thường trực đã tham mưu cho UBND huyện thành lập Ban Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo, xây dựng các phương án thi. Phòng cũng đã phân công lãnh đạo, chuyên viên giúp BCĐ thi huyện kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi; Tham mưu thành lập các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tại các Hội đồng thi; Tham mưu tổ chức tập huấn cho giáo viên làm nhiệm vụ coi thi,... Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế".

gd1.png
(Công tác vệ sinh môi trường tại các điểm tổ chức thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện được tăng cường)

Cùng với chuẩn bị về cơ sở vật chất, huyện chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đồng thời, chỉ đạo xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ tại các Điểm thi; xây dựng phương án đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khoẻ cho thí sinh và lực lượng tham gia công tác thi; phương án đảm bảo ổn định, an toàn nguồn điện phục vụ kỳ thi và các nội dung công việc khác để phục vụ cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế./.

Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

HUYỆN THỌ XUÂN SẴN SÀNG CHO KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2024

Đăng lúc: 26/06/2024 09:20:01 (GMT+7)

gd2.png