Thị trấn Lam Sơn tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

ảnh đẩy lùi Covid.jpg
ỦY BAN NHÂN DÂN              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
THỊ TRẤN LAM SƠN                            Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 04 /TB - UBND                                             TT Lam Sơn, ngày 01 tháng 8 năm 2021

Thực hiện một số biện pháp cấp bách trong công tác
Phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn thị trấn Lam Sơn

Thực hiện Công điện số: 22/CĐ - UBND, ngày 20/07/2021 của UBND huyện Thọ Xuân về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện Thọ Xuân trước diễn biến mới của dịch bệnh.
                Căn cứ vào tình hình, hiện nay có số lượng lớn công dân đi xe máy, thuê ô tô đi từ các tỉnh phía nam, phía bắc về địa phương, dự kiến trong vài ngày tới sẽ về đến địa bàn. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo quy định. UBND thị trấn Lam Sơn yêu cầu các công dân và gia đình có các công dân thuộc diện nói trên thực hiện nghiêm một số nội dung sau:
1. Công dân khi về địa phương, yêu cầu đến thẳng trạm y tế để khai báo và được hướng dẫn y tế. Tuyệt đối không về nhà, tiếp xúc với người thân, hàng xóm rồi mới ra khai báo y tế.
2. Nghiêm cấm việc công dân trốn khai báo, khai báo gian dối, tự cách ly tại nhà, không báo cáo với cơ quan chức năng.
3. Đề nghị nhân dân không bao che các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid -19. Kịp thời tố giác, cung cấp thông tin, về các trường hợp đị từ các tỉnh phía Nam và các vùng đang có dịch về trên địa bàn trốn khai báo y tế, trốn cách ly tập trung.
4. Để việc khai báo y tế, lịch trình di chuyển các công dân lưu ý ghi chép lại hoặc chụp ảnh các địa điểm mà mình dừng để đổ xăng, nghỉ ngơi, ăn uống… các trường hợp tiếp xúc trong quá trình di chuyển. Yêu cầu công dân khai báo lịch trình di chuyển chính xác.
5. Những hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid - 19 đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, từ xử phạt vi phạm hành chính đến xử lý hình sự và công khai trên phương tiện truyền thanh của địa phương.
Vậy, UBND yêu cầu công dân trên địa bàn thị trấn Lam Sơn nêu cao tinh thần trách nhiệm và thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế theo quy định, để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng
   Nơi nhận:
- TTr Đảng ủy, HĐND TT (b/c);
- Trưởng trạm y tế; Công an(t/h;
- Tổ Giám sát khu phố(t/h);
- Lưu: VP.

TrịnhHữu Thảo
Tin bài: Nguyễn Văn Tuyến CCVH-XH

Thị trấn Lam Sơn tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19