HƯỚNG DẪN XỬ LÝ TÌNH HUỐNG KHI CÓ HỌC SINH MẮC COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC

Ngày 14/02/2022 08:19:34

Bộ Giáo dục & Đào tạo vừa đưa ra hướng dẫn quy trình xử lý tình huống khi phát hiện có học sinh mắc COVID-19 trong trường học. Theo đó, quy trình xử lý gồm 4 bước như sau:
 Bước 1: Thông báo kết quả dương tính cho Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, tổ an toàn COVID-19 của Sở Giáo dục và cha mẹ học sinh, tiếp tục cách ly tạm thời F0; Thông báo cho trạm y tế địa phương các biện pháp triển khai phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.
Bước 2: Đánh giá tình hình sức khỏe của F0, nếu có dấu hiệu suy hô hấp, thở nhanh hoặc khó thở, SPO2 dưới 97% thì liên hệ và chuyển đến bệnh viện có khoa, đơn vị COVID-19 trên cùng địa bàn hoặc chuyển đến bệnh viện dã chiến bằng xe cấp cứu. Nếu F0 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ: tư vấn, hướng dẫn cha mẹ học sinh đưa học sinh về nhà để được trạm y tế địa phương tiếp nhận xử lý.
 Anh minh họa
Bước 3: Tạm ngưng ngay tiết học để vệ sinh khử khuẩn lớp học và xét nghiệm kiểm tra cho toàn bộ học sinh, giáo viên có mặt trong lớp (F1) bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên, không quá 03 người/mẫu. Các lớp khác hoạt động bình thường.
Bước 4: Cách ly, theo dõi F1 theo hướng dẫn của Bộ Y tế (Công văn 647 về điều chỉnh thời gian cách ly y tế đối với F1).

Theo cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân.

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ TÌNH HUỐNG KHI CÓ HỌC SINH MẮC COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC

Đăng lúc: 14/02/2022 08:19:34 (GMT+7)

Anh minh họa

Theo cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân.