thị trấn Lam Sơn thành lập đoàn đi kiểm tra VSATTP trước trong và sau tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024

Ngày 26/01/2024 08:18:56

Ngày 25/01/2024 UBND- BCĐ vệ sinh ATTP thị trấn Lam Sơn đã thành lập đoàn đi kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Thị Nụ Phó chủ tịch UBND làm trưởng đoàn. Căn cứ  kế hoạch số 258/KH - BCĐ ngày 21 tháng 12 năm 2023 của BCĐ về quản lý VSATTP huyện Thọ Xuân, kế hoạch số 01/KH-BCĐ thị trấn Lam Sơn. Nhằm nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) của cán bộ công chức, các ngành; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể; trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm trong việc đảm bảo an ATTP; Chủ động ngăn ngừa, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn thị trấn đặc biệt là vào thời điểm trước trong và sau tết Nguyên Đán. Mục tiêu cụ thể  100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống được kiểm tra, giám sát ít nhất 01 lần trong năm, Ít nhất 90% các sản phẩm thực phẩm lưu thông trên địa bàn thị trấn có nguồn gốc, xuất xứ Xác nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm: 210 tấn lúa, gạo; 100 tấn rau, quả; 190 tấn gia súc, gia cầm; 50 tấn thủy sản. Các sự kiện diễn ra trên địa bàn thị trấn đám hiếu hỷ tổ chức ăn uống được kiểm soát tốt, không để xảy ra các sự cố mất an toàn thực phẩm, các vụ ngộ độc thực phẩm đông người (từ 30 người trở lên); Xây dựng thành công tiêu chí thị trấn đạt ATTP nâng cao năm 2024.
3.jpg
8.jpg
5.jpg
9.jpg