HUYỆN THỌ XUÂN: GIÁ TRỊ SẢN XUẤT CN - TTCN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2024 ƯỚC ĐẠT 7.895 TỶ ĐỒNG

Ngày 08/10/2024 10:06:30

Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng huyện Thọ Xuân đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy các hoạt động công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

SXCN.png
Cùng với tuyên truyền chuyển dịch các ngành nghề, tuyên truyền về cơ chế chính sách, huyện đã tạo mọi điều kiện như về mặt bằng, về vốn, về các thủ tục pháp lý, tổ chức gặp, trao đổi với các doanh nghiệp trên địa bàn để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, v.v... Các doanh nghiệp đã chủ động, linh hoạt điều chỉnh kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp. Vì vậy, trong 9 tháng đầu năm 2024, đa số các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện duy trì tốt hoạt động sản xuất; một số doanh nghiệp tăng quy mô sản xuất như Công ty may speed Motion, Công ty may Cẩm Hoàng chi nhánh Xuân Lai, Công ty may Minh Anh,… đã thu hút được trên 2.000 lao động mới; sản xuất công nghiệp vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng, giá trị sản xuất CN - TTCN 9 tháng ước đạt 7.895 tỷ đồng, tăng 9,6% so với cùng kỳ; đã khởi công dự án Cụm công nghiệp Thọ Nguyên (xã Xuân Hồng), Cụm công nghiệp Thọ Minh (xã Thuận Minh) tạo động lực thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn huyện; sản xuất tiểu thủ công nghiệp và làng nghề truyền thống phát triển ổn định, sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu thị trường.
Cùng với đó, huyện luôn quan tâm và tạo điều kiện để các ngành dịch vụ tiếp tục phát triển; doanh thu bán lẻ hàng hóa và một số ngành dịch vụ trong 9 tháng đầu năm 2024 ước đạt 5.056 tỷ đồng; hoạt động thương mại dịch vụ tăng trưởng mạnh, nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá các hàng hóa trên địa bàn ổn định; Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được tăng cường, đã kiểm tra 26 cơ sở, xử lý 19 cơ sở vi phạm với tổng số tiền 280,5 triệu đồng, buộc tiêu hủy hàng hóa trị giá 91,2 triệu đồng, hàng hoá tịch thu chờ xử lý 142 triệu đồng.
Hoạt động du lịch duy trì phục hồi mạnh mẽ, tổng lượng khách du lịch 9 tháng đầu năm ước đạt 638,2 nghìn lượt người (trong đó có 2.110 lượt khách quốc tế), đạt 157%KH và bằng 80% so với cùng kỳ; tổng thu du lịch ước đạt 113 tỷ 956 triệu đồng, đạt 148%KH và bằng 169% so với cùng kỳ.
Công tác tuyên truyền, tư vấn thành lập mới doanh nghiệp được quan tâm chỉ đạo, trong 9 tháng, toàn huyện đã thành lập mới 126 doanh nghiệp, đạt 78,8% kế hoạch và bằng 111,5% so với cùng kỳ, đứng thứ 3 so với các huyện, thị, thành phố trong tỉnh; Thành lập 2 HTX, đạt 200% Kế hoạch, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 08/10/2024 10:06:30 (GMT+7)

SXCN.png
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân