Ngày 08/10/2024 09:39:37

BHXH HUYỆN THỌ XUÂN: TRAO QUYẾT ĐỊNH HƯU TRÍ CHO NGƯỜI THAM GIA BHXH TỰ NGUYỆN

Ngày 02/10/2024, tại xã Bắc Lương, Nam Giang và Xuân Hồng, Bảo hiểm xã hội huyện Thọ Xuân đã tổ chức trao tặng Quyết định hưởng chế độ hưu trí cho 3 người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện.

bh1.png
BHXH Thọ Xuân trao Quyết định cho bà Phạm Thị Hồng xã Bắc Lương

Những người được nhân Quyết định hưởng chế độ hưu trí lần này gồm; Bà Phạm Thị Hồng, xã Bắc Lương; bà Lê Thị Quyên xã Xuân Hồng và bà Phạm Thị Thuận xã Nam Giang. Ngay khi có chính sách về đóng BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi về già, các cá nhân nói trên là những người đầu tiên tham gia. Mỗi ngày, mỗi tháng ngoài tiền chi phí sinh hoạt, ăn uống, họ đều cố gắng dành dụm, chắt chiu và lựa chọn mức đóng phù hợp đối với bản thân mình.

Tháng lương hưu đầu tiên luôn là dấu mốc đầy ý nghĩa đối với những người tham gia BHXH tự nguyện. Đây không chỉ là thành quả sau quá trình phấn đấu lâu dài, mà còn là minh chứng rõ ràng cho lợi ích của chính sách an sinh xã hội, đem lại sự ổn định và an tâm cho cuộc sống về già.

bh5.png
BHXH Thọ Xuân trao Quyết định cho bà LêThị Quyên xã Xuân Hồng

Để chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến từng thôn, khu phố, huyện Thọ Xuân đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tuyên truyền, vận động, phát triển đối tượng. Đồng thời mở rộng và nâng cao chất lượng phục vụ của các nhân viên đại lý thu, cộng tác viên. Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội huyện đẩy mạnh phát triển ứng dụng bảo hiểm số (VssID) nhằm minh bạch hóa thông tin của người tham gia Bảo hiểm xã hội, từ đó tạo cho người dân thêm niềm tin để tích cực tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

bh2.png
BHXH Thọ Xuân trao Quyết định cho bà Phạm Thị Thuận xã Nam Giang

Hiện nay trên địa bàn huyện Thọ Xuân có trên 10 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện, chiếm khoảng 11% lực lượng lao động trong độ tuổi. Huyện Thọ Xuân tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp; trong đó, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH nói chung, BHXH tự nguyện nói riêng đến người dân. Bảo hiểm xã hội huyện Thọ Xuân luôn đồng hành, hỗ trợ, tư vấn để người dân tham gia BHXH tự nguyện một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

BHXH HUYỆN THỌ XUÂN: TRAO QUYẾT ĐỊNH HƯU TRÍ CHO NGƯỜI THAM GIA BHXH TỰ NGUYỆN

Đăng lúc: 08/10/2024 09:39:37 (GMT+7)

bh1.png