Huyện Thọ Xuân: Thu hoạch hơn 1.000 ha lúa vụ Mùa

Ngày 06/09/2024 13:52:02

Với phương châm "xanh nhà hơn già đồng", giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, những ngày này, bà con nông dân tại một số địa phương trên địa bàn huyện Thọ Xuân đang tập trung huy động lực lượng, phương tiện thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa vụ Mùa đã chín, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để gieo trồng vụ Đông 2024 - 2025.

IMG_20240904_155533.jpg
Theo số liệu tổng hợp từ phòng NN và PTNT huyện, đến ngày 04/9/2024, toàn huyện đã thu hoạch được 1.081/7.451 ha lúa; Tập trung chủ yếu ở các xã: Xuân Sinh, Xuân Hồng, Xuân Hoà, Xuân Phong, Thọ Lộc, Xuân Giang, thị trấn Thọ Xuân, thị trấn Sao Vàng và rải rác ở một số địa phương.
Hiện nay, UBND, BCĐ sản xuất huyện chỉ đạo các phòng, ngành chuyên môn của huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 3, đôn đốc bà con nông dân tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch số diện tích lúa vụ Mùa đã đến kỳ thu hoạch trong thời gian sớm nhất; thực hiện thu hoạch đến đâu bố trí nhân lực, phương tiện làm đất, chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ sản xuất vụ Đông đảm bảo đúng khung thời vụ./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Huyện Thọ Xuân: Thu hoạch hơn 1.000 ha lúa vụ Mùa

Đăng lúc: 06/09/2024 13:52:02 (GMT+7)

IMG_20240904_155533.jpg