Các cấp học thị trấn Lam Sơn khai giảng năm học 2023-2024

Ngày 07/09/2023 10:58:15

Sáng ngày 05/9/2023 hơn 2.700  em học sinh 3 cấp học, THCS, Tiểu Học, Mầm Non trên địa bàn thị trấn Lam Sơn bước vào khai giảng năm học 2023-2024. về dự các cấp học có đồng chí Phạm Thanh Tùng huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND - UBND- MTTQ, các ngành đoàn thể thị trấn Lam Sơn về dự khai giảng.
th5.jpg
Đại biểu.jpg
Năm học 2022-2023, 3 cấp học THCS, Tiểu Học, Mầm Non thị trấn Lam Sơn có 2706 học sinh.  năm học 2022- 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, được sự quan tâm các cấp, các ngành, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và toàn thể Nhân dân trên địa bàn, sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân cả 3 cấp học nhà trường đã đạt đươc những thành tích nổi bật được xếp nhất,  nhì các trường trong huyện (Trường THCS xếp thứ nhất, trường Tiểu Học và Mầm Non xếp thứ 2)

*, Trường Mầm non thị trấn:

+ Về chất lượng giáo viên: có 08 giáo viên đt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 07 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp huyện;

+ Đạt giải nhất Hội thi: “ Bé với làn điệu dân ca” cấp huyện, cấp tỉnh.

+ Xếp thi đua đứng thứ 02 cấp học mầm non toàn huyện.

+ Nhà trường đang làm hồ sơ đề nghị Bằng khen của Bộ GD&ĐT

.* Trường Tiểu học thị trấn:

+ Chất lượng:  Học sinh cấp huyện: Đạt 107 giải; cấp tỉnh: Đạt 37 giải; cấp Quốc Gia: 05 giải; Đối với Cán bộ, giáo viên: Đạt 4 GV giỏi cấp huyện; có 01 SKKN đạt giải cấp tỉnh; có 05 SKKN đạt giải cấp huyện; Danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở: 05 đ/c;

+ Kết quả thi đua: Trường được xếp thứ 2/37 trường Tiểu học; Đạt tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh. Đề nghị chủ tịch Bộ trưởng Bộ GDĐT tặng Bằng khen: Công đoàn được đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua.

*, Trường THCS:

- Chất lượng mũi nhọn: Thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hoá đạt 5 giải (03 giải Nhì, 02 giải Ba); Thi TDTT cấp tỉnh đạt 3 giải (01 giải Nhì, 02 giải Ba). Thi nghiên cứu KHKT dành cho HS THCS đạt 01 giải KK cấp huyện. Thi “Tìm hiểu lịch sử và truyền thống cách mạng của nhân dân Thanh Hóa năm 2022” đạt 01 giải Nhì, 02 giải KK cấp huyện Thi HSG TDTT cấp huyện đạt 11 giải (01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 8 giải KK);  Thi HSG cấp huyện các môn văn hoá đạt 64 giải . 100% học sinh tốt nghiệp THCS; Thi HSG văn hóa khối 8 và khối 7 cấp huyện, trường đạt 08 giải; Thi HGS TDTT cấp tỉnh, trường xếp tốp 5 trong số các trường THCS của huyện tham gia dự thi; Tham gia thi sáng tạo KHKT cấp huyện đạt 1 giải Ba. Về giáo viên, có 02 SKKN xếp loại B và C cấp huyện; 02 CBGV được huyện công nhận CSTĐ cấp cơ sở.

- Đối với cán bộ, giáo viên: Đạt 03 SKKN cấp tỉnh (1B, 2C); 06 SKKN cấp huyện, có 04 thầy cô đạt giáo viên giỏi cấp huyện.

- Kết quả thi đua: Nhà trường xếp thứ nhất các trường THCS đang đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua, Công đoàn đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, Đoàn đội đề nghị TW đoàn tặng cờ thi đua.

BT Tùng.jpg

Đồng chí Phạm Thanh Tùng huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND dự lễ khai giảng và trao giấy khen của huyện ủy Thọ Xuân cho  trường Tiểu Học

Tiểu học1.jpg

PCT trung.jpg

Đồng chí Trịnh Việt Trung Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND dự lễ khai giảng và tặng hoa chúc mừng trường Mầm Non

tặng cờ.jpg

Đồng chí Ngô Thành Nguyên Phó bí thư Thường trực Đảng ủy dự lễ khai giảng và trao cờ thi dua của UBND tỉnh Thanh Hóa cho trường THCS

nguyên.jpg

Phát huy kết quả đạt được, năm học 2023 – 2024, các cấp học nhà trường trên địa bàn thị trấn Lam Sơn tiếp tục tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường. Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; Tăng cường nền nếp, kỷ cương trong dạy học; Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục NGLL theo nội dung của phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; Chú trọng công tác an ninh, an toàn trường học, xây dựng văn hóa học đường và môi trường giáo dục nhà trường lành mạnh; Đặc biệt, tích cực tham mưu với các cấp, các ngành và huy động mọi nguồn lực xã hội, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục trong việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất nhà trường; Làm tốt công tác phối hợp với các bậc phụ huynh, hội Khuyến học, cùng chung tay với nhà trường trong công tác giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà.
Phấn đấu cả 3 cấp học nhà trường  năm học 2023-2024 xếp thi đua đứng tốp đầu các trường trong huyện.

Lãnh đạo huyen.jpg

bé VN.jpg

VN1.jpg

Toàn trường.jpg

Toàn cô.jpg

Tin bài: Nguyễn Văn Tuyến CCVH thị trấn Lam Sơn

Các cấp học thị trấn Lam Sơn khai giảng năm học 2023-2024

Đăng lúc: 07/09/2023 10:58:15 (GMT+7)

th5.jpg
Đại biểu.jpg

*, Trường Mầm non thị trấn:

+ Đạt giải nhất Hội thi: “ Bé với làn điệu dân ca” cấp huyện, cấp tỉnh.

+ Xếp thi đua đứng thứ 02 cấp học mầm non toàn huyện.

+ Nhà trường đang làm hồ sơ đề nghị Bằng khen của Bộ GD&ĐT

.* Trường Tiểu học thị trấn:

*, Trường THCS:

BT Tùng.jpg