HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, TRUYỀN THÔNG VỀ ỨNG XỬ VĂN MINH DU LỊCH, KỸ NĂNG GIAO TIẾP CHO CÁN BỘ, HỘI VIÊN, PHỤ NỮ KHU DI TÍCH LỊCH SỬ QUỐC GIA ĐẶC BIỆT LAM KINH

Ngày 13/06/2022 10:18:29

Sáng 9/6/2022, Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Hội LHPN huyện Thọ Xuân tổ chức Hội nghị tập huấn, truyền thông về ứng xử văn minh du lịch, kỹ năng giao tiếp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ thị trấn Lam Sơn, nơi có Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh và ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ giữ gìn và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa Lam Kinh” .
20220609_082548_mfnr.jpg
20220609_083322_mfnr.jpg
image001.jpg
                              ( Toàn cảnh hội nghị tập huấn)
Dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có các đồng chí; Ngô Thị Hồng Hảo, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Thị Thanh Tâm, Ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thọ Xuân. Tham dự hội nghị tập huấn có đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, phòng Văn hóa- Thông tin, lãnh đạo khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, lãnh đạo thị trấn Lam Sơn, học viên là cán bộ, hội viên, phụ nữ thị trấn Lam Sơn.
image002.jpg
Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Ngô Thị Hồng Hảo, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: Sau hơn 2 năm trầm lắng do đại dịch COVID-19, hoạt động du lịch của tỉnh đã bắt đầu sôi động trở lại. Cùng với sự phát triển du lịch của cả tỉnh, du lịch huyện Thọ Xuân cũng đã có những bước phát triển mới với nhiều loại hình: du lịch văn hóa lịch sử, du lịch tâm linh, du lịch sinh thái và du lịch danh lam thắng cảnh. Kết quả đó có sự đóng góp tích cực của người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ.
Trên tinh thần đó, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị cán bộ, hội viên, phụ nữ tập trung tiếp thu kiến thức của giảng viên truyền đạt, mạnh dạn trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, các kỹ năng để vận dụng vào thực tiễn, cùng nhau xây dựng hình ảnh phụ nữ và người dân đất cố đô Lam Kinh văn minh thân thiện, hiếu khách, góp phần thực hiện mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 sẽ đón trên 420 nghìn lượt khách du lịch.
image003.jpg
Tại buổi tập huấn, học viên được Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Bích Thục, Trưởng khoa đào tạo sau đại học, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch tính Thanh Hoá truyền đạt các nội dung cơ bản của Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch; các kiến thức, kỹ năng giao tiếp, cách ứng xử thân thiện, văn minh, lịch sự; thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn bảo vệ môi trường biển, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tham gia hoạt động du lịch có trách nhiệm cho cộng đồng và toàn xã hội. Đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN các cấp trong việc tham gia tuyên truyền, xây dựng, quảng bá hình ảnh văn minh du lịch huyện, của tỉnh.
image004.jpg
        Cũng tại Hội nghị tập huấn, Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá đã tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ của TT Lam Sơn và thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, tham gia hoạt động du lịch có trách nhiệm với cộng đồng và toàn xã hội; truyền thông các nội dung về bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch. Sử dụng phương tiện thông tin đại chúng để thực hiện hoạt động truyền thông tại cộng đồng. Trọng tâm là tuyên truyền ứng xử văn minh du lịch như "Tuân thủ pháp luật khi đi du lịch" "Du lịch có hiểu biết và du lịch có trách nhiệm" "Điểm đến thân thiện" " nâng cao hình ảnh du lịch Việt"  Nói lời hay, cử chỉ đẹp, nhằm tạo hiệu ứng mạnh mẽ, có sức lan tỏa, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động du lịch. Hướng dẫn về kỹ năng giao tiếp, cách ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch cho cán bộ, hội viên, phụ nữ. Tuyên truyền những điều cần làm đối với các điểm tham quan, điểm du lịch với thông điêp"Sạch sẽ-Hấp dẫn-Bản sắc- Thân thiện. Tuyên truyền những điều cần làm đối với cộng đồng dân cư với thông điệp" Hiếu khách-Thân thiện.
 image005.jpg
Nhân dịp này, Hội LHPN thị trấn Lam Sơn đã ra mắt Câu lạc bộ Phụ nữ giữ gìn và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa Lam Kinh".
Nguyễn Văn Tuyến: Công chức VH-XH Thị trấn Lam Sơn

Đăng lúc: 13/06/2022 10:18:29 (GMT+7)

20220609_082548_mfnr.jpg
20220609_083322_mfnr.jpg